Trị mụn thâm với mặt nạ từ chuối

06:45:52 - 01/11/2013 - admin

Các phương pháp điều trị đắt tiền mà bạn nhận được đôi khi lại chứa những thành phần đơn giản mà bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ căn bếp nào. Bạn có thể tìm thấy vô số những công thức đáng tin cậy và một trong số đó là cách trị mụn thâm […]

Các phương pháp điều trị đắt tiền mà bạn nhận được đôi khi lại chứa những thành phần đơn giản mà bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ căn bếp nào. Bạn có thể tìm thấy vô số những công thức đáng tin cậy và một trong số đó là cách trị mụn thâm với mặt nạ làm từ chuối.

Trị mụn thâm với mặt nạ từ chuối)
Trị mụn thâm với mặt nạ từ chuối
Chuối không chỉ giúp nuôi dưỡng làn da, làm mờ các vết sẹo mụn mà còn chứa chất làm se lỗ chân lông tự nhiên. Bạn có thể dùng mặt nạ từ chuối để trị mụn thâm đồng thời kết hợp với những nguyên liệu khác như bột yến mạch có tác dụng tẩy tế bào da chết rất tốt hoặc mật ong, sữa chua để dưỡng ẩm da.
1. Lột vỏ 1 quả chuối và đặt nó trong một bát nhỏ, lấy một cái thìa và dầm nát quả chuối cho đến khi bạn thấy chuối đã nhuyễn mịn.

Trị mụn thâm với mặt nạ từ chuối
Trị mụn thâm với mặt nạ từ chuối
2. Trộn một muỗng canh mật ong hoặc sữa chua với chuối nếu muốn. Những thành phần này là tùy chọn.
3. Bỏ  bột yến mạch vào trong máy xay sinh tố và xay mịn. Tùy thuộc vào kích thước của quả chuối mà bạn sử dụng bột yến mạch thế nào.
4. Trộn bột yến mạch đã xay mịn với hỗn hợp chuối nghiền cho đến khi hỗn hợp mịn quánh lại.

Trị mụn thâm với mặt nạ từ chuối
Trị mụn thâm với mặt nạ từ chuối
5. Áp dụng hỗn hợp lên mặt và để trong 20′ rồi rửa sạch với nước lạnh hoặc lau bằng khăn ấm. Sau đó một lần nữa rửa sạch mặt bằng  nước ấm và lau khô.
Với cách trị mụn thâm từ mặt nạ chuối này, các bạn có thể dùng 1-2 lần/ tuần.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook