Tại sao phải uống nước trước khi tập thể dục buổi sáng?

01:49:40 - 13/09/2013 - admin

Theo các chuyên gia sức khỏe trên trang Health, nước là thành phần vô cùng quan trọng trong cơ thể con người. Mỗi ngày, trung bình một người nên uống khoảng 2 lít nước, đặc biệt vào buổi sáng, khi cơ thể đã tiêu hao hết lượng nước đêm hôm trước thì việc bổ sung […]

Theo các chuyên gia sức khỏe trên trang Health, nước là thành phần vô cùng quan trọng trong cơ thể con người. Mỗi ngày, trung bình một người nên uống khoảng 2 lít nước, đặc biệt vào buổi sáng, khi cơ thể đã tiêu hao hết lượng nước đêm hôm trước thì việc bổ sung kịp thời sẽ giúp giảm độ dính của máu, thanh lọc máu, thanh lọc cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu và sự trao đổi chất.

Bên cạnh đó, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể ngay từ sáng sớm sẽ giúp thận hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường khả năng thải độc tố, giúp phòng chống các bệnh liên quan tới thận.

tai-sao-phai-uong-nuoc-truoc-khi-tap-the-duc-buoi-sang
Những người thường không uống nước vào buổi sáng có thể làm cho máu dễ bị cô đặc, cơ thể thiếu nước dẫn đến tình trạng khô da, nứt nẻ môi, viêm họng, táo bón. Tình trạng này càng tồi tệ hơn đối với những người có thói quen vừa bước xuống giường là tập thể dục ngay, cơ thể sẽ bị thiếu hụt lượng nước trong suốt thời gian vận động, về lâu dài có thể dẫn đến bệnh tim mạch, huyết áp. Vì thế mọi người được khuyên nên tăng cường uống nước vào buổi sáng.

Tốt nhất hãy đợi khoảng 30 phút cho nước ngấm đến tất cả cơ quan nội tạng rồi mới tập thể dục. Như thế sẽ thúc đẩy hoạt động của hệ tuần hoàn, giảm độ kết dính của máu, giảm đáng kể nguy cơ về bệnh huyết áp, tiêu hóa và nhồi máu cơ tim.

Uống nước lạnh vào buổi sáng có thể gây cảm giác khó chịu nên bạn có thể khắc phục bằng cách uống một cốc nước ấm và uống từ từ. Có thể hòa thêm một ít mật ong vào nước uống sẽ dễ uống hơn đồng thời hạn chế tình trạng hạ đường huyết khi vận động vào buổi sáng.
Theo VnExpress

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook