Sử dụng đường cát…triệt lông an toàn, hiệu quả

07:02:36 - 24/12/2013 - admin

Đường cát ngoài tác dụng là một nguyên liêu trong chế biến thực phẩm đồ ăn, uống. Nó còn được sử dụng như là một nguyên liệu triệt lông vĩnh viễn có hiệu quả cao, an toàn triệt để. Các bạn có thể sử dụng nó với 2 cách: Cách 1 Chế hỗn hợp: Cho […]

Đường cát ngoài tác dụng là một nguyên liêu trong chế biến thực phẩm đồ ăn, uống. Nó còn được sử dụng như là một nguyên liệu triệt lông vĩnh viễn có hiệu quả cao, an toàn triệt để.

cach-tri-tham-nach-voi-phen-chua-1

Các bạn có thể sử dụng nó với 2 cách:

Cách 1
Chế hỗn hợp:
Cho nửa cốc đường cát, nửa cốc nước vào xoong, quấy đều. Cho xoong lên bếp, để lửa nhỏ và quấy đều cho đến khi hỗn hợp dần đặc lại. Hỗn hợp chuyển thành màu nâu nhạt và có mùi thơm như mùi caramen thì cho thêm một thìa nhỏ nước chanh quấy tiếp khoảng 15 giây là được.

Thực hiện triệt lông
Đợi hỗn hợp nguội bớt, khi thấy nhiệt độ phù hợp (tốt nhất là hơi ấm để tránh hỗn hợp bị cứng) thì bắt tay vào triệt lông:
–    Dùng dao cạo râu hoặc một chiếc que bản mỏng (như que đè lưỡi) dàn mỏng hỗn hợp lên vùng lông cần triệt.
–    Đắp khăn mặt lên vùng hỗn hợp
–    Đợi khoảng 1 – 2 phút thì lột bỏ khăn theo hướng ngược lại hướng lông mọc
–    Dùng nước ấm rửa nhẹ nhàng vùng da vừa triệt lông
–    Bôi kem dưỡng thể

Cách 2
Chế hỗn hợp
Dùng 2 tách đường hòa vào khoảng ¼ tách nước lạnh và ¼ tách nước cốt chanh. Lấy một cái chảo vừa, đặt lên bếp, cho hỗn hợp vào chảo, vặn lửa riu riu. Trong khi hỗn hợp nóng lên, khuấy liên tục mỗi 10 -15 giây để tránh hỗn hợp bị cháy. Khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu có bọt lăn tăn hãy tiếp tục đun nó cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 120 độ C thì bắc chảo khỏi bếp. Để nguội trong khoảng 15 phút.
Hoặc nếu nhà bạn có lò vi sóng, bạn hãy trộn tất cả các chất trên thành hỗn hợp rồi cho vào tô có thể dùng trong lò vi sóng, lưu ý tô nên có nắp đậy. Đặt tô vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao, thời gian khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp có bong bóng và trở nên đồng nhất, mịn. Tắt lò, lấy hỗn hợp ra để nguội bớt.

Thực hiện triệt lông:
–    Hỗn hợp đường trước khi sử dụng cần hơi ấm nóng.
–    Làm sạch vùng da cần tẩy lông.
–    Dùng một chiếc que bản mỏng quét hỗn hợp đường vào vùng da cần triệt lông.
–    Lấy một dải vải bông nhanh chóng đắp lên khu vực da vừa quét hỗn hợp đường. Dùng các ngón tay miết xuống cho miếng vải dính vào hỗn hợp đường.
–    Kéo căng bốn góc miếng vải rồi giật miếng vải ra theo chiều mọc của lông. Lông sẽ được gỡ bỏ theo miếng vải có trộn lẫn hỗn hợp đường.
–    Lặp lại các thao tác trên cho đến khi lông vùng da cần tẩy được gỡ sạch toàn bộ. Rửa sạch vùng da vừa tẩy lông với nước ấm và bôi kem dưỡng ẩm

Lưu ý:
– Nên làm thử ở cánh tay trước để kiểm tra độ dính của keo.
– Thận trọng để không bị bỏng khi quấy đường và thử độ keo dính.
– Nếu để keo đường quá nóng sẽ gây bỏng rát da, để quá nguội sẽ không dính bám vào da.
– Nếu lông quá dài, nên dùng kéo cắt ngắn bớt rồi tẩy thì mới hiệu quả.

Nếu triệt lông tại nhà không hiệu quả, bạn có thể liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ Bác sỹ Văn để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ triệt lông vĩnh viễn uy tín.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook