Nám và tàn nhang khác nhau như thế nào?

07:38:31 - 08/11/2013 - admin

Tàn nhang và nám xuất hiện trên da với những biểu hiện hao giống nhau nhưng nên phân biệt chúng để có cách thức điều trị phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nám và tàn nhang khác nhau […]

Tàn nhang và nám xuất hiện trên da với những biểu hiện hao giống nhau nhưng nên phân biệt chúng để có cách thức điều trị phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nám và tàn nhang khác nhau như thế nào?Cùng tìm hiểu để có góc nhìn tổng quát nhé.
Nám và tàn nhang khác nhau như thế nào? là câu hỏi mà chị em thường thắc mắc, bởi 2 loại tì vết này đều có biểu hiện là những vệt màu nâu nhỏ tập trung nhiều trên da . Tuy nhiên, để phân biệt chúng bạn có thể dựa vào những yếu tố như sau

Nám và tàn nhang khác nhau như thế nào? 1
Nám và tàn nhang khác nhau như thế nào?

Biểu hiện bên ngoài

Tàn nhang: Loại tì vết này thường xuất hiện ở những người có làn da trắng mịn, có thể từ  khi còn rất nhỏ với đặc điểm nhận dạng là rất nhiều vệt đốm nhỏ hình tròn hoặc hình bầu dục không tập trung tại 1 chỗ mà rải rác ở mặt, cổ ngực và lưng.

Nám và tàn nhang khác nhau như thế nào? 2
Với biểu hiện bên ngoài gần giống nhau rất khó để phân biệt
Nám: Thường gặp ở những người đang trong độ tuổi trưởng thành và xuất hiện từ từ ở hai vùng má,môi, mũi, cằm và trán.

Nguồn gốc xuất hiện

Tàn nhang: Có thể xuất hiện do yếu tố di truyền từ nhiều thế hệ. Sẽ phát triển và đậm dần hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, Những vết tàn nhang này sẽ dần mờ đi vào mùa đông và biểu hiện rõ nét vào mùa hè. Nên để tìm cách trị tàn nhang tận gốc thường có nhiều khó khăn.

Nám và tàn nhang khác nhau như thế nào? 3
Nên biết cách phân biệt giữa nám và tàn nhang để tìm được cách điều trị phù hợp
Nám: Nguồn gốc xuất hiện chính là do sự thay đổi hormone ở  những giai đoạn phát triển khác nhau của cơ thể. Hoặc do tác động từ yếu tố khách quan như tiếp xúc lâu ngày với ánh nắng mặt trời, sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo.
Khi bạn nắm được những thông tin cơ bản này sẽ là một lợi thế để tìm được cách chữa tàn nhang và nám cho phù hợp, giảm thiểu thời gian khi điều trị.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook