Mẹo trị mụn tại nhà với cuống bí ngô

07:40:57 - 08/11/2013 - admin

Bí ngô hay còn gọi là bí đỏ là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Bên cạnh đó, cuống bí ngô tưởng chừng như vô dụng lại có nhiều công dụng tương tự đến bất ngờ. Một trong số những tính năng của cuống bí ngô đó là trị mụn. Chị em hãy cùng tìm […]

Bí ngô hay còn gọi là bí đỏ là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Bên cạnh đó, cuống bí ngô tưởng chừng như vô dụng lại có nhiều công dụng tương tự đến bất ngờ. Một trong số những tính năng của cuống bí ngô đó là trị mụn. Chị em hãy cùng tìm hiểu mẹo trị mụn tại nhà với cuống bí ngô trong phần dưới đây nhé!

Công dụng của cuống bí ngô:

Theo đông y, đọt bí ngô có khả năng thanh nhiệt cơ thể do đó sử dụng đọt bí ngô trên da sẽ giúp cải thiện tình trạng của mụn trứng cá và các loại mụn khác.

Mẹo trị mụn tại nhà với cuống bí ngô 1
Cuống bí ngô giúp trị mụn hiệu quả
Bên cạnh đó, đọt bí ngô rất giàu chất xơ vì vậy nguyên liệu này có tác dụng nhuận tràng rất tốt. Nhờ đó mà cơ thể khỏe mạnh và da bị mụn cũng mau chóng được tái tạo.
Đặc biệt, theo nghiên cứu hiện đại, đọt bí ngô nổi bật với khả năng chống oxy hóa cao nên sử dụng đọt bí ngô là cách điều trị mụn cũng như bảo vệ da khỏi nguy cơ bị lão hóa.

Cách sử dụng:

Chị em có thể mua bí ngô về để ăn và tận dụng phần cuống để chăm sóc da mặt. Do đó, mẹo trị mụn tại nhà với cuống bí ngô không những hiệu quả và an toàn mà còn rất kinh tế và tiết kiệm nữa.

Mẹo trị mụn tại nhà với cuống bí ngô 2
Mẹo trị mụn tại nhà với cuống bí ngô
– Nguyên liệu: cuống bí ngô cùng dầu mè (không có cũng không sao)
– Cách làm: đầu tiên chị em rửa sạch cuống bí rồi kế đến đốt cháy cuống bí thành than. Sau đó, chị em nghiền nát phần cuống bí này rồi trộn chung với lượng dầu mè tương ứng. Dầu mè cũng giúp chăm sóc da mụn hữu hiệu.
– Cách dùng: chị em đắp trực tiếp hỗn hợp trên lên vùng da mụn. Sau khoảng 40 phút thì rửa lại mặt với nước lạnh. Để cách trị mụn này cho hiệu quả cao, chị em nên thực hiện đều đặn hàng ngày. Mỗi ngày thay 1 lần.
Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook