Kinh Nghiệm trước khi phẫu thuật Tạo má lúm

07:37:27 - 01/04/2014 - admin

Từ lâu má lúm đồng tiền đã được coi là nét duyên ngầm quý giá trời ban cho ai thì người đó được hưởng. Thế nên rất nhiều chị em thầm ao ước giá như mình có được đôi má lúm xinh xinh, mỗi lần cười là như “mùa thu tỏa nắng”. Hiện nay, công nghệ phẫu […]

Từ lâu má lúm đồng tiền đã được coi là nét duyên ngầm quý giá trời ban cho ai thì người đó được hưởng. Thế nên rất nhiều chị em thầm ao ước giá như mình có được đôi má lúm xinh xinh, mỗi lần cười là như “mùa thu tỏa nắng”. Hiện nay, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ đã có thể biến giấc mơ của chị em thành hiện thực. Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền là một thủ thuật đơn giản, không đến mức nguy hiểm như nâng ngực, gọt hàm… nhưng đã động đến dao kéo thì nó cũng tiềm ẩn những nguy hiểm mà chị em không thể lường trước được.

Má lúm được hình thành do có một khiếm khuyết trong hệ thống cơ má. Nói nôm na là thiếu một vài sợi cơ, vùng da này được dính xuống tổ chức cơ bên dưới tạo thành một vệt lõm xuất hiện khi cười hoặc khóc, hoặc nói chuyện.

Không tiếc tiền “mua” má lúm làm duyên

Đầu tư cho nhan sắc là một dạng đầu tư mà chị em rất hào phóng, không tiếc tiền hay công sức bỏ ra, miễn là được trẻ đẹp, được quyến rũ. Chị Thanh Lâm (27 tuổi, nhân viên Công ty CPTT Hoa Mai) vốn ngưỡng mộ những đôi má lúm từ lâu lại chưa có người yêu nên khi biết có thể tạo má lúm bằng phẫu thuật thẩm mỹ chị đi làm luôn, không cần đắn đo, suy nghĩ. Được bạn bè giới thiệu đến một thẩm mỹ viện có tiếng ở Hà Nội, Thanh Lâm sẵn sàng bỏ ra hơn mười triệu để phẫu thuật cả hai bên má.

Không chỉ làm đẹp cho mình mà chị Diệu Thảo (40 tuổi, Bắc Giang) còn dẫn con gái 7 tuổi đến thẩm mỹ viện để tạo má lúm. Được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chị Diệu Thảo quyết định đầu tư hơn 20 triệu để tạo má lúm cho cả hai mẹ con. Mặc dù ở cái tuổi gần tứ tuần của chị, việc tạo nét duyên bằng má lúm có thể coi là …hơi muộn.

Tạo má lúm: Chưa thấy duyên đã gặp họa - 1
Bác sĩ sẽ đánh dấu để tạo má lúm ở vị trí mong muốn (Ảnh minh họa).

Mỗi ca phẫu thuật tạo má lúm chỉ kéo dài khoảng 20-30 phút. Bác sĩ gây tê tại chỗ rồi rạch một đường nhỏ bên trong má, sau đó khâu dính cơ vào mặt dưới da, tạo vết lúm nơi mong muốn. Sau khi chỉ tự tiêu sẽ hình thành vết dính giữa da và cơ má tạo thành má lúm đồng tiền. Do khâu bên trong đường miệng nên bên ngoài má hoàn toàn không có sẹo.

Thất vọng vì má lúm không… duyên

Rất hiếm khách hàng có được đôi má lúm “duyên như thật” vì đơn giản nó là “đồ nhân tạo” nên khó mà tự nhiên được. Hơn nữa, má lúm đẹp hay không còn phụ thuộc vào gương mặt, cơ địa của từng người. Theo các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, má lúm sẽ đẹp tự nhiên đối với những gương mặt tròn bầu bĩnh, hồn hậu, ngược lại mặt vuông, góc cạnh hoặc cá tính sẽ không phù hợp với tạo hình này.

Do chưa được tư vấn kỹ nên chị Thanh Lâm rất thất vọng với đôi má lúm nhân tạo của mình. Chị vốn có gương mặt mảnh và gầy nên đôi má lúm được hình thành chẳng thấy duyên thêm chút nào. Chị vừa tiếc tiền vừa tiếc công sức chịu sưng, chịu đau mất gần một tháng.

Tạo má lúm: Chưa thấy duyên đã gặp họa - 2
Ca phẫu thuật kéo dài từ 20-30 phút, sau đó bệnh nhân có thể bị sưng và đau khoảng trên dưới 10 ngày (Ảnh minh họa).

Chị Diệu Thảo đã ở tuổi 40 nên cơ má không còn được căng, đẫy đà như các bạn trẻ, mỗi khi cười đôi má lúm của chị chẳng khác nào hai… hố bom, khuôn mặt lại có phần thêm hốc hác và già thêm tuổi. Cô con gái 7 tuổi của chị do không biết giữ vệ sinh như người lớn nên chẳng may bị nhiễm trùng khiến chị tá hỏa đưa bé đi cấp cứu. Vừa xót con, vừa giận mình không chịu tìm hiểu kỹ đã làm liều, may mà con gái chị không sao, nếu không, chị đã ân hận cả đời.

Má lúm không hình thành mãi mãi

Khi được hỏi về sự lâu dài của đôi má lúm nhân tạo, các bác sĩ tại thẩm mỹ viện đều cho rằng, kết quả có hình thành lâu dài hay không là do cơ địa từng người và do sự hợp tác của khách hàng trong quá trình hậu phẫu thuật. Có người giữ được 10 năm hoặc lâu hơn… nhưng đó là điều không khách hàng nào muốn nên khi tư vấn, hầu hết các nhân viên tại thẩm mỹ viện sẽ “nói giảm, nói tránh”.

Mong muốn làm đẹp, làm duyên là điều hoàn toàn chính đáng của phụ nữ nhưng trước khi nhờ đến “dao kéo” để làm đẹp, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ xem nó có cần thiết và phù hợp với mình không nhé.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook