“Thần dược” giảm cân bằng gia vị

14:40:58 - 28/10/2013 - admin

Từ xưa đến nay, các loại gia vị được biết đến là thứ quan trọng trong việc tăng hương vị cho các món ăn. Ít ai nghĩ rằng, nếu biết cách sử dụng thích hợp, gia vị cũng có thể giúp chúng ta giảm cân nhanh và hiệu quả. Các loại gia vị khác nhau […]

Từ xưa đến nay, các loại gia vị được biết đến là thứ quan trọng trong việc tăng hương vị cho các món ăn. Ít ai nghĩ rằng, nếu biết cách sử dụng thích hợp, gia vị cũng có thể giúp chúng ta giảm cân nhanh và hiệu quả.

Các loại gia vị khác nhau sẽ có công dụng giảm cân khác nhau. Vì vậy, biết kết hợp và sử dụng gia vị cũng là bí quyết giúp bạn giảm cân hiệu quả.

1. Nghệ

than-duoc-giam-can-bang-gia-vi 1

Nghệ có thể điều chỉnh các hoạt động của kích thích tố trong cơ thể, kích thích gan để ngăn ngừa các rối loạn nội tiết. Nghệ có chứa thành phần giải độc tự nhiên, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm cân và duy trì vóc dáng thon thả rất lý tưởng.

2. Gừng

Giống như nghệ, gừng cũng là gia vị có tác dụng giảm béo hiệu quả nhờ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường tiêu hóa, lưu thông máu dễ dàng, ngăn ngừa quá trình tích mỡ, đốt cháy chất béo dư thừa và cả chuyển hóa lượng đường và muối dư trong cơ thể.

3. Ớt

than-duoc-giam-can-bang-gia-vi-2

Tinh chất cay của ớt không chỉ kích hoạt quá trình trao đổi chất mà còn giúp kiểm soát các cơn đói, các cơn thèm ăn, qua đó giảm lượng thức ăn một cách tự nhiên. Thành phần capsaicin có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp da dẻ hồng hào hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook