Công nghệ độn cằm mới không di lệch

06:58:02 - 27/03/2014 - admin

Mục chính của độn cằm là giải quyết các khiếm khuyết nêu trên nhưng kết quả cuối cùng là tạo khuôn mặt trái xoan xinh đẹp. Đôi khi chỉ cần một kỹ thuật độn cằm đơn giản mà bạn có khuôn mặt đẹp chứ không cần phải cắt xương hàm, hay chỉnh hình phức tạp […]

Mục chính của độn cằm là giải quyết các khiếm khuyết nêu trên nhưng kết quả cuối cùng là tạo khuôn mặt trái xoan xinh đẹp. Đôi khi chỉ cần một kỹ thuật độn cằm đơn giản mà bạn có khuôn mặt đẹp chứ không cần phải cắt xương hàm, hay chỉnh hình phức tạp nào để có khuôn mặt đẹp.

Phẫu thuật độn cằm thực hiện ngày càng nhiều với mục đích là tạo khuôn mặt thon gọn kiểu khuôn mặt trái xoan. Vậy những trường hợp nào thì chỉ định độn cằm là hợp lý.

Qua nghiên cứu về hình thái và yếu tố thẩm mỹ cũng như nhu cầu của nhiều khách hàng thì độn cằm thường thực hiện khi:

– Cằm ngắn

– Cằm lẹm tạo bầu mỡ dưới cằm

– Cằm vuông

– Cằm bình thường nhưng góc xương hàm hơi to

– Cằm bình thường nhưng ngắn so với đầu mũi

– Hàm trên hơi hô làm mất cân xứng đường nét Mũi-Hàm trên-Cằm (độn cằm tạo đường nét I-line)

– Bất cân xứng nhẹ vùng hàm mặt cần chỉnh hình

Phẫu thuật độn cằm đa phần là dùng sụn silicon định hình đặt vào vùng trước dưới cằm, phẫu thuật phía trong miệng đặt sát màng xương.  Tuy nhiên, một trong những than phiền của nhiều bệnh nhân sau độn cằm là cằm bị di lệch so với ban đầu. Nguyên nhân là do cấu trúc cơ vùng này di động khi cười, nói, ăn, các biểu cảm khuôn mặt. Một phần là vùng này do cầu trúc xương cằm thường nhô nên sụn silicon khó bám chặt vào. Đó là lý do sau một thời gian độn cằm thì có nhiều trường hợp bị di lệch.

Kỹ thuật nẹp vis Titan cố định sụn silicon đảm bảo cằm không di lệch và ít đau sau mổ: sau khi đặt sụn silicon định hình, bác sĩ sẽ dùng máy khoan vào xương hai điểm và bắt nẹp vis Titan xuyên qua sụn silicon vào xương cằm.

Với kỹ thuật nẹp vis cố định có một số ưu điểm sau:

– Cằm không bị trượt về trước, ra sau hay sang bên

-Ít đau sau phẫu thuật vì nếu càng di lệch thì càng đau

– Không tạo khoảng trống nên ít gây tụ dịch, không tạo khớp ngấn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Các tin khác