Bí quyết trị nám da mặt với lá trà xanh

07:31:11 - 08/11/2013 - admin

Lá trà xanh không chỉ có tác dụng giảm cân hiệu quả mà còn trở thành bí quyết trị nám da mặt tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Nhờ các vitamin như vitamin A, C, B1, B2…giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của sắc tố melanin mà da mặt bạn sẽ mịn màng, […]

Lá trà xanh không chỉ có tác dụng giảm cân hiệu quả mà còn trở thành bí quyết trị nám da mặt tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Nhờ các vitamin như vitamin A, C, B1, B2…giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của sắc tố melanin mà da mặt bạn sẽ mịn màng, trắng sáng như ý muốn.

Bí quyết trị nám da mặt với lá trà xanh 1
Lá trà xanh là bí quyết trị nám da mặt hiệu quả

Trị nám da với nước trà xanh

Cách làm đơn giản nhất cho bí quyết trị nám da mặt với lá trà xanh chính là bạn sử dụng 1 thìa cà phê búp chè đun sôi với 25ml nước rồi om trong 40 phút, sau đó lọc lấy nước trong. Khi nước đã nguội, bạn dùng bông mềm tẩm nước trà rồi xoa đều lên mặt vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để hạn chế tình trạng nám da do tác động của ánh nắng mặt trời.
Với nước trà đã để qua đêm, bạn cũng dùng bông thấm đều lên da rồi rửa lại bằng nước ấm cũng đem lại hiệu quả trị nám tương tự như cách trên.

Bí quyết trị nám da mặt với lá trà xanh 2
Trị nám da đơn giản với nước trà xanh để nguội

Bí quyết trị nám da mặt với trà và mật ong

Để trị nám da mặt hiệu quả và có làn da trắng mịn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng 100g mật ong trộn đều với 2 thìa cà phê nước trà xanh. Sau đó, bạn dùng bông mềm thấm đều dung dịch lên mặt và để từ 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Với cách chữa nám da này, bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần để sớm có làn da như ý muốn.

Bí quyết trị nám da mặt với lá trà xanh 3.
Sử dụng thêm mật ong cho bí quyết trị nám da mặt từ trà xanh

Trị nám da cho người trung niên

Với những chị em phụ nữ đang ở độ tuổi trung niên, làn da đang dần bị lão hóa và hình thành nếp nhăn. Chính vì vậy, trà xanh chính là cách trị nám da hiệu quả với kết quả không ngờ tới. Đầu tiên, bạn đun sôi 1 thìa cà phê trà xanh với 50ml nước, để om trong 40 phút rồi lọc bỏ bã để nguội. Tiếp theo, bạn dùng bông mềm tẩm nước trà thoa đều lên mặt và cổ vào mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ để sớm có hiệu quả.

Bí quyết trị nám da mặt với lá trà xanh 4
Trà xanh còn có tác dụng trị nám cho người trung niên
Lá trà xanh được coi là cách chữa nám da tại nhà đơn giản mà đem lại hiệu quả tích cực cho làn da ở bất kì độ tuổi nào. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng mẹo trị nám từ lá trà để sớm có làn da trắng mịn như ý muốn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook