Bí quyết giảm mỡ bụng bằng dầu rum

06:21:34 - 19/04/2018 - admin

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng dầu cây rum có thể làm giảm mỡ bụng hiệu quả. Sử dụng dầu rum như thế nào và tại sao chúng lại có tác dụng đốt cháy mỡ thừa? Cùng tìm hiểu bí quyết giảm mỡ bụng bằng dầu rum dưới đây. Dầu rum làm giảm mỡ bụng Dầu […]

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng dầu cây rum có thể làm giảm mỡ bụng hiệu quả. Sử dụng dầu rum như thế nào và tại sao chúng lại có tác dụng đốt cháy mỡ thừa? Cùng tìm hiểu bí quyết giảm mỡ bụng bằng dầu rum dưới đây.

Dầu rum làm giảm mỡ bụng

Dầu cây rum là một loại dầu thực vật chiết xuất từ hạt của cây rum. Đây là loại dầu không màu và không mùi. Dầu cây rum có hai loại, một lọi giàu axit oleic (axit béo không bão hòa đơn) và khác là axit linoleic (axit béo không bão hòa đa). Không cần phải nói nên dùng axit linoleic nếu bạn muốn làm giảm mỡ bụng.

Dầu cây rum ép có chứa lượng cao nhất của axit linoleic. Bên cạnh đó, dầu cây rum cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như omega-6 axit béo thiết yếu, vitamin E, phytosterol ,… Axit béo Omega- 3 và omega – 6 cực kỳ hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol LDL cũng như lượng đường trong máu. Dầu cây rum cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch do sự hiện diện của chất béo không bão hòa đa trong nó. Bên cạnh đó, tiêu thụ thường xuyên của dầu rum làm cho tóc bóng cho mái tóc của bạn và làm cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Dầu rum có tác dụng làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể, do đó ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Nó gây nên việc sản xuất một loại hormone có tên là adiponectin có tác dụng hỗ trợ trong quá trính dị hóa các axit béo. Điều đặc biệt là dùng dầu rum có thể làm tăng khả năng giảm béo mà không cần nhiều thay đổi trong chế độ ăn uống và tập luyện.

Cách sử dụng dầu rum làm giảm mỡ bụng

Sử dụng dầu rum thay thế cho các loại dầu thực vật và mỡ động vật khác để chế biến thức ăn.

Thêm khoảng hai muỗng cà phê dầu cây rum trong một cốc sữa trứng hoặc trong một ly sinh tố. Không vượt quá giới hạn này vì nó có thể làm thay đổi mùi vị của nước giải khát.

Sử dụng dầu rum để làm salad.

Thêm một lượng nhỏ dầu cây rum vào sữa chua ăn hàng ngày.

Bạn có thể sử dụng dầu cây rum trong nướng bánh bằng cách trộn trong bột để thay thế cho bơ .

Bạn không nên vượt quá lượng dầu cây rum trên 2 muỗng cà phê mỗi ngày. Vượt qua mức độ đó, dầu cây rum không những không làm giảm mỡ bụng mà còn có thể gây đau dạ dày. Nếu bạn có ý định sử dụng dầu cây rum để giảm cân chắc chắn rằng bạn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nó

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook