6 bước an toàn để trị mụn trứng cá

01:58:46 - 25/03/2014 - admin

1. Điều đầu tiên bạn cần nhớ là chỉ được nặn mụn đầu trắng (mụn bọc). Mụn này chứa mủ và dễ bị vỡ. Trị mụn trứng cá bằng cách Nặn mụn bọc không khiến cho da của bạn bị tổn thương diện rộng cũng như để lại những vết sẹo xấu xí. 2. Rửa sạch tay […]

1. Điều đầu tiên bạn cần nhớ là chỉ được nặn mụn đầu trắng (mụn bọc). Mụn này chứa mủ và dễ bị vỡ. Trị mụn trứng cá bằng cách Nặn mụn bọc không khiến cho da của bạn bị tổn thương diện rộng cũng như để lại những vết sẹo xấu xí.

2. Rửa sạch tay và mặt bằng nước ấm. Điều này sẽ giữ vệ sinh cho bạn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong lúc nặn mụn.

3. Tẩm cồn vào miếng bông rồi thoa lên mụn bọc. Sau đó, dùng miếng bông tẩm cồn khác lau sạch cây kim cho sạch sẽ. Tiếp theo, nhẹ nhàng chọc cây kim đó vào đầu mụn bọc, cẩn thận để không làm chảy máu.

4. Kẹp một miếng bông tẩy trang hoặc giấy ăn vào giữa hai ngón tay rồi trùm miếng bông đó lên mụn bọc, và nhẹ nhàng bóp mụn từ hai bên.

Nếu nhân mụn vẫn không chịu ra, hãy dừng lại thay vì cố bóp mạnh hơn, có thể nhân mụn vẫn chưa ‘chín’. Bóp quá mạnh hoặc làm chảy máu sẽ khiến mụn dễ biến thành sẹo.

5. Dùng miếng băng vết thương dán lại để ngăn ngừa sẹo.

6. Hàng ngày hãy chú ý rửa mặt thật sạch bằng nước và sữa rửa mặt. Có thể dùng nghệ tươi giã nhuyễn để đắp lên vết thương, giúp vết thương nhanh lành và không để lại seọ cho gương mặt bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook